Phú Quốc thu hút đầu tư phát triển du lịch biển

Theo UBND huyện Phú Quốc, Kiên Giang, đảo Ngọc Phú Quốc đến nay đã thu hút hơn 220 dự án đầu tư phát triển du lịch biển chiếm 80% dự án trên toàn tỉnh với vốn đầu tư lên tới 222.000 tỷ đồng, đặc biệt là các dự án Condotel.

Trong số đó có 30 dự án đã đi vào hoạt động phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách với vốn đầu tư hơn 31.000 tỷ đồng. Theo Phó chủ tịch UBND huyện Phú Quốc Huỳnh Quang Hưng cho biết, nhiều nhà đầu tư tiềm lực tài chính mạnh tầm cỡ quốc gia, quốc tế trên lĩnh vực du lịch đã và đang đầu tư vào Phú Quốc làm thay đổi diện mạo du lịch quốc gia tạo đà phát triển du lịch mạnh mẽ tại Phú Quốc nói riêng và cả nước nói chung. Có thể kể đến là các tập đoàn lớn đầu tư rất hiệu quả như: Vingroup, Sun group, Bim Group, CEO Group,… với nhiều khách sạn nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 3 – 5 sao trên khắp cả nước.

Phú Quốc

Thông tin mới: Condotel Scenia Bay là một trong những dự án sở hữu vị trí đắc địa “kim cương” còn lại tại thành phố phố biển Nha Trang xinh đẹp

Ngoài ra, các khu Vinpearl Land Phú Quốc với nhiều trò chơi hiện đại, Vinpearl Safari Phú Quốc nơi trưng bày và nuôi dưỡng nhiều loài động vật quý hiếm, cùng bãi tắm đẹp, môi trường trong lành lý tưởng thu hút du khách tìm đến Phú Quốc ngày càng đông.

Ngoài các dự án quy mô hớn, Phú Quốc còn được triển khai công trình cáp treo An Thới – Hòn Thơm đang gấp rút thi công phục vụ nhu cầu du lịch của du khách. Cùng với đó là hệ thống giao thông ngày càng được hoàn thiện như: đường xuyên đảo, đường nội bộ, đường xương cá, đường thủy, đường hàng không,… phục vụ nhu cầu của du khách và phấn đấu trở thành vùng đặc khu kinh tế của tỉnh Kiên Giang.

Chỉ riêng 5 tháng đầu năm 2017, Phú Quốc đóng 858.000 lượt khách du lịch trong đó khách quốc tế gần 181.000 lượt, doanh thu trực tiếp đạt  hơn 4.448 tỷ đồng tăng hơn 24% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cũng theo Phó chủ tịch Huỳnh, Phú Quốc sở hữu nhiều tiềm năng phát triển du lịch như vậy tỉnh cần tập trung vào 3 khâu đột phá, bao gồm: nâng cấp, phát triển sản phẩm hệ thống du lịch; có chính sách thúc tiến và quảng bá thương hiệu du lịch Phú Quốc; tăng cường công tác đào tạo có tính chất lượng và chuyên nghiệp.

Chính những chính sách chỉ huy mở đường của huyện đảo đã giúp các dự án Condotel Phú Quốc càng có tiền đề phát triển, là tiềm năng phát triển dự kiến đưa Phú Quốc trở thành vùng đặc khu kinh tế của tỉnh Kiên Giang.

Theo: tổng cục du lịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *