Đất Xanh tổ chức đại hội cổ đông thường niên 2015

Đại hội đồng cổ đông thường niên 2015 của tập đoàn Đất Xanh báo cáo về kết quả kinh doanh 2014, kế hoạch phát triển năm 2015 và kế hoạch phát hành cổ phiếu cùng một số hoạt động khác sẽ được diễn ra tại Gem Center vào ngày 15/5/2015.

Tại đây Đất Xanh cũng công bố thông tin sẽ triển khai các dự án như căn hộ Luxcity tại Quận 7, căn hộ Opal Riverside tại Thủ Đức, căn hộ Sunriver tại Quận 7…Đấy đều là những dự án chiến lược của tập đoàn Đất Xanh vào cuối năm 2015, thời điểm mà thị trường BĐS sẽ phục hồi mạnh mẽ.

Dù tình hình kinh tế vẫn còn khó khăn và chưa hẳn phục hồi nhưng Đất Xanh vẫn khá thành công trong năm 2014. Những con số ấn tượng với doanh thu đạt 506,2 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế đạt 167,8 tỷ đồng bằng 134,3% kế hoạch lợi nhuận đã đề ra trước đó. Các dự án đều tạo được tiếng vang mang lại hiệu quả kinh doanh và làm tăng thêm uy tín cho chủ đầu tư Đất Xanh, điển hình như Sunview Town, Topaz City, Topaz Center, 4S Linh Đông … Dự án Sunview Town bán rất chạy, tới thời điểm đó 1603 căn hộ toàn dự án đã bán gần hết chỉ còn 50 căn hộ cuối cùng.

dat xanh to chuc dai hoi co dong

Tập đoàn này còn tiến thêm vào BĐS du lịch và phát triển dự án ra cả thị trường Hà Nội và Đà Nẵng. Tại Hà Nội có dự án Khu phức hợp dân cư thương mại cao cấp tại Long Biên và dự án căn hộ cao cấp tại quận Thanh Xuân,…Tại Đà Nẵng có dự án khu phức hợp dân cư và một vài dự án khác ở miền trung. Tại miền Nam, Đất Xanh đang phát triển các Khu nghỉ dưỡng cao cấp tại Phú Quốc; dự án Khu phức hợp cao cấp Quận 9, dự án Căn hộ cao cấp Thủ Đức,…

Trong đó dự án căn hộ cao cấp ở Thủ Đức là dự án căn hộ theo phân khúc B. Đại diện Đất Xanh-Ông Lương Trí Thìn cho biết dòng sản phẩm BĐS phân khúc B không phải là mới nhưng Đất Xanh sẽ tạo sự khác biệt cho phân khúc này bằng việc chú trọng mảng xanh trong dự án, cách thiết kế để làm hài lòng khách hàng. Lựa chọn các đối tác chiến lược về phần thiết kế từ các công ty nổi tiếng và chuyên nghiệp của Singapore, Đất Xanh hi vọng sẽ cho ra đời một sản phẩm hoàn hảo để làm vừa lòng những khách hàng khó tính nhất.

Đất Xanh sẽ có thêm năng lực và sức mạnh để phát triển các dự án mới, đẩy mạnh các thương vụ M&A nhờ sự hỗ trợ tài chính của các ngân hàng Vietinbank, VietAbank, MBBank,…Bên cạnh đó, sự hỗ trợ tài chính của các ngân hàng VietABank, MBBank… Đất Xanh đã thành công 6 thương vụ M&A trong 5 tháng đầu năm 2015. Đại diện đơn vị này cho biết họ sẽ còn tiếp tục nghiên cứu thêm các thương vụ M&A nữa.

Đất Xanh đã tăng vốn điều lệ lên 1,172 tỷ đồng trong đại hội cổ đông năm 2015. Thông qua việc đơn vị này sẽ phát hành hơn 10 triệu cổ phần với mệnh giá dự kiến 10.000đ/ cổ phần theo tỷ lệ 10:1 để chi trả cổ tức cho cổ đông. Ngoài ra, Tập đoàn này còn phát hành cổ phiếu cho cán bộ nhân viên khoảng 400,000 cổ phần nữa.

Bên cạnh đó, Đất Xanh đã tăng quy mô vốn cho các hoạt động của công ty( mua bán sáp nhập, hợp tác phát triển các dự án, mở rộng quy mô hoạt động) qua việc phát hành trái phiếu 1000 tỷ.

Đất Xanh cũng muốn tái cấu trúc phần dịch vụ và thương hiệu  qua sự kiện này để cho bộ máy hoạt động được đồng bộ đáp ứng nhu cầu phát triển mới của Đất Xanh.

Số căn hộ giao dịch Đất Xanh ghi nhận thành công khoảng 2500 sản phẩm  trong khi toàn thị trường giao dịch được khoảng 12.000 căn hộ trong quý I/2015 , số liệu Đất Xanh lấy từ 4 tháng đầu năm 2015.

Đất Xanh còn thêm tự hào khu được công nhận là một trong 10 nhà đầu tư BĐS hàng đầu Việt Nam trong khuôn khổ giải thưởng ‘BCI Asia Awards”. Gải thưởng này đã diễn ra ở nhiều quốc gia Châu Á. Từ giờ tới cuối năm, Đất Xanh sẽ ra mắt thêm 2 dự án mới trên thị trường để phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *